วิธีการเพิ่มขีดความสามารถให้กับเจ้าหน้าที่ Contact Center

วิธีการเพิ่มขีดความสามารถให้กับเจ้าหน้าที่ Contact Center

2018-03-14 15:17:23

            การจัดการที่ดีใน Contact Center เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความสำเร็จของตัวแทนเท่านั้น การเพิ่มขีดความสามารถของตัวแทนถือเป็นสิ่งจำเป็นเช่นกันต่อไปนี้เป็น 3 เคล็ดลับสำหรับการเพิ่มขีดความสามารถให้กับเจ้าหน้าที่ Contact Center เพื่อให้บริการลูกค้าได้ดีที่สุด

เจ้าหน้าที่ Contact Center ควรได้รับเครื่องมือที่ดีที่สุด

            เจ้าหน้าที่ Contact Center ต้องการเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในการให้บริการที่ดีเยี่ยมกับลูกค้า การให้ระบบ CRM ที่มีประสิทธิภาพจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าสามารถเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการได้เสมอ ซึ่งสิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลทั้งหมดได้รับการอัปเดตเป็นประจำและเจ้าหน้าที่ต่าง ๆ รู้สึกสบายใจในการใช้เทคโนโลยี เช่นเดียวกับเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่ใช้เช่นระบบ IVR เมื่อลูกค้าถูกส่งไปยังเจ้าหน้าที่ผ่านเมนู IVR เจ้าหน้าที่หรือตัวแทน Contact Center เหล่านี้จะต้องสามารถจัดการที่อยู่ในการติดต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยอย่าลืมฝึกอบรมตัวแทนอย่างสม่ำเสมอและทำการตรวจสอบการบำรุงรักษาเครื่องมือเป็นประจำ

ให้คำปรึกษากับเจ้าหน้าที่ Contact Center อย่างสม่ำเสมอ

            เจ้าหน้าที่ Contact Center จะต้องได้รับคำปรึกษาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้พวกเขาสามารถพูดคุยเกี่ยวกับข้อกังวลต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้ โดยหัวหน้าหรือผู้จัดการ Contact Center ควรทำหน้าที่เป็นผู้ให้คำปรึกษา, ให้คำแนะนำในการพัฒนาทักษะและฟังความต้องการของเจ้าหน้าที่อย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ควรจับคู่กับเพื่อนร่วมงานและพูดคุยแบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดระหว่างกัน เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการทำงาน

รับฟังประสบการณ์ของเจ้าหน้าที่ Contact Center

            เนื่องจากเจ้าหน้าที่ Contact Center เป็นคนโต้ตอบกับลูกค้าทุกวัน การโต้ตอบของเขาเป็นสิ่งสำคัญที่จะนำเสนอบริการที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าได้ เช่นอุปสรรคในการติดต่อกับลูกค้า เป็นต้น