3 ประโยชน์ของ Multi-Chanel ใน Contact Center

3 ประโยชน์ของ Multi-Chanel ใน Contact Center

2017-11-28 15:53:50

Multi-Chanel ใน Contact Center ไม่ใช่เรื่องที่จะเกิดขึ้นในอนาคต แต่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในตอนนี้  แม้ว่าในความเป็นจริงในคอนแทคเซ็นเตอร์ หรือศูนย์บริการข้อมูลหลาย ๆ แห่ง จะยังไม่ได้นำมาใช้ หรือผสานรวมกระบวนการสื่อสารต่าง ๆ ที่ลูกค้าต้องการ อาทิเช่น email, เสียง, web chat, sms, social media, outbound dialing, และ Callback หากคุณต้องการรักษาความพึงพอใจของลูกค้าและการรักษาลูกค้าจึงต้องมี Multi-chanel ใน Contact Center ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่จำเป็นในการดำเนินงาน โดยมีประโยชน์ดังต่อไปนี้

  1. ประโยชน์ที่สำคัญในการรักษาศูนย์บริการข้อมูล โดยใช้ Multi-channel คือสามารถขยายตัวเลือกในการติดต่อสื่อสารสำหรับลูกค้าของคุณได้ ไม่ว่าคุณจะรู้หรือไม่ว่าลูกค้าของคุณกำลังมองหาวิธีที่ง่ายในการติดต่อและศูนย์บริการข้อมูลของคุณ
  2. สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตัวแทน และปรับปรุงกระบวนการสื่อสารทั้งหมดให้เป็นหนึ่งเดียว, all-in-one application และกระบวนการจัดการที่ง่ายยิ่งขึ้น โดยจะใช้เวลาน้อยในการรายงานและจะให้มุมมองแบบครบวงจร โดยปกติแล้วจะช่วยให้การดำเนินงานสามารถแยกจุดที่มีปัญหาในการดำเนินการได้ด้วย
  3. สามารถกำหนดการทำธุรกรรมหลายรายการให้กับตัวแทนคนเดียวที่เหมาะสม ซึ่งเป็นเรื่องปกติในปัจจุบันที่ตัวแทนจะมีความสามารถในกี่สนทนาทางเว็บตั้งแต่ 3 รูปแบบได้ในเวลาพร้อม ๆ กัน โดย 2 เหตุผลที่ทำให้ Multi-Chanel มีประโยชน์ คือ สามารถทำให้ตัวแทนทำงานหลากหลายรูปแบบได้ในเวลาเดียวกันและทำให้มีการเติบโตเพื่อทำความเข้าใจวิธีการใช้โปรแกรมได้ดียิ่งขึ้น