แนวโน้มด้าน Contact center ในปี 2018 ตอนที่ 2

แนวโน้มด้าน Contact center ในปี 2018 ตอนที่ 2

2017-12-22 14:22:52

4. ระบบดูแลลูกค้าจะมีอยู่บนระบบ Cloud มากขึ้น

            ศูนย์การติดต่อ (Contact Center) กำลังเคลื่อนที่ไปยังระบบคลาวด์มากขึ้น กลายเป็นทางเลือกใหม่ในการดูแลลูกค้า โดยเฉพาะบริษัทขนาดเล็ก อย่างไรก็ตาม Contact Center ที่ใช้งานแบบ Data Center จะไม่หายไปในเร็ว ๆ นี้แน่นอน เพราะในความเป็นจริงลูกค้าจำนวนมากก็ยังคงต้องการใช้งานใน Data Center เหมือนเดิม เนื่องจากระบบดูแลลูกค้าแบบ Cloud เป็นเพียงทางเลือกหนึ่งเท่านั้น

5. ใช้เวลารวดเร็วและประหยัดค่าใช้จ่าย

            ในปัจจุบันลูกค้าต้องการฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มมากขึ้นจะเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว แต่ฟีเจอร์ใหม่ก็ก็ต้องไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้งานของลูกค้าและคุณภาพของธุรกิจ สิ่งที่ดีคือการสร้างฟีเจอร์ที่ได้บอกกับลูกค้าไว้และมีค่าใช้จ่ายที่เหมาะสม

6. ความปลอดภัย คือสิ่งสำคัญของ Contact Center

            คุณต้องแน่ใจว่า Contact Center ของคุณมีความปลอดภัยมากพอที่จะให้บริการดูแลลูกค้า ซึ่งมันอาจจะไม่มีอะไรที่ปลอดภัย 100% ถ้าบนโลกนี้ยังมีพวกแฮกเกอร์ แต่คุณก็ต้องทำให้ Contact Center มีความปลอดภัยให้ลุกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร เอกสารสำคัญ และรายละเอียดอื่น ๆ จะไม่หลุดไปถึงบุคคลที่ 3 หรือพวกแฮกเกอร์ การเป็น Contact center จะต้องมีจรรยาบรรณไม่นำข้อมูลหรือขายข้อมูลเหล่านั้นให้กับผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

แนวโน้มด้าน Contact center ในปี 2018 ตอนที่ 1

อ้างอิง : cisco